Lưu ý khi sử dụng Bình giữ nhiệt - BEDDYBEAR

Lưu ý khi sử dụng Bình giữ nhiệt - BEDDYBEAR

Sử dụng bình giữ nhiệt đúng cách giúp tăng tuổi thọ bình, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người dùng. 

Trước khi mua về
Sau khi đã chọn được mẫu bình giữ nhiệt ưng ý, trước khi mua về thì bạn cần kiểm tra kỹ lại một lần nữa về cấu tạo và chức năng của bình có giống như mình đã chọn lựa hay không.

Khi mới mua về
Bạn hãy rửa sạch bình (bao gồm thân mình và nắp) bằng nước nóng hoặc nước rửa chén (lưu ý nên rửa lại từ 3 đến 5 lần bằng nước ấm để khử mùi) hoặc baking soda, sau đó để khô.

Trước khi dùng, bạn nên tráng bình bằng nước nóng hoặc nước lạnh trong khoảng 2 phút, để bình quen với nhiệt độ nhằm mang lại hiệu quả giữ nhiệt tốt nhất.

Không nên đổ quá đầy hoặc quá ít nước vào bình (mực nước lý tưởng là thấp hơn cổ bình 1cm). Nếu quá đầy, nước sẽ bắn ra ngoài khi vặn nắp dẫn đến bị bỏng, nếu nước quá ít, hiệu quả giữ nhiệt sẽ giảm xuống.

Trong quá trình sử dụng 
Không nên đựng các loại nước có tính axit cao như: chanh, cam, xoài, cóc,... liên tục trong khoảng thời gian dài (2, 3 ngày). 

Trong lúc đang sử dụng, nếu bạn muốn chuyển từ giữ nóng sang giữ lạnh hoặc ngược lại thì:

- Trước tiên, hãy cho nước ở nhiệt độ khoảng 25-35°C vào bình và đợi 2-5 phút rồi đổ ra.
- Nếu bạn định chuyển sang giữ lạnh, hãy tráng bình bằng nước lạnh trong khoảng 2 phút để làm lạnh.
- Nếu bạn định chuyển sang giữ nóng, hãy tráng bình bằng nước nóng trong khoảng 2 phút để làm nóng

Tránh để bình ở nơi có nhiệt quá cao hay quá thấp (tùy vào việc giữ nóng hay giữ lạnh) vì dễ làm giảm khả năng giữ nhiệt.

Sau một thời gian sử dụng, thân bình có thể xuất hiện những chấm rỉ. Nên đổ dung dịch nước giấm loãng vào bình ngâm khoảng 30 phút, sau đó dùng vải mềm lau khô, các chấm rỉ sẽ biến mất.
Sau khi sử dụng
Sau mỗi lần sử dụng bình xong, khi vệ sinh thì bạn nên úp ngược bình lại để chống gỉ sét do nước tồn đọng bên trong, và giúp bình mau khô hơn. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả giữ nóng/ lạnh của bình.

Tham khảo ngay những mẫu Bình giữ nhiệt trẻ em BeddyBear tại đây

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận