Có nên bảo quản sữa mẹ trong bình giữ nhiệt? Bảo quản sao cho đúng?

Có nên bảo quản sữa mẹ trong bình giữ nhiệt? Bảo quản sao cho đúng?

Bình giữ nhiệt đang là dụng cụ được nhiều mẹ bỉm lựa chọn trong bảo quản, đựng sữa. Tuy nhiên, việc bảo quản sữa mẹ trong bình giữ nhiệt vẫn cần thận trọng để đảm bảo an toàn cho bé. Vuabalo cùng các chuyên gia đến từ Nhật Bản sẽ giúp bạn tìm hiểu về chủ đề đó trong bài viết này.

Nguyên tắc quan trọng cần biết về bảo quản sữa mẹ sau khi vắt

Sữa mẹ tốt nhất là cho con bú trực tiếp. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, mẹ cần vắt sữa trữ sẵn để cho con bú khi cần thiết. Trong điều kiện nhiệt độ phòng (khoảng 24 độ), sữa có thể bảo quản từ 1 - 2 giờ nếu được bảo quản trong túi, bình trữ sữa chuyên dụng.

Nếu nhiệt độ cao hơn, thời gian trữ sữa sẽ ngắn hơn nhiều. Vì sữa bị lên men và biến chất rất nhanh. Sau khi vắt sữa tốt nhất mẹ nên bảo quản trong tủ mát hoặc tủ đông.

 

Sau khi vắt, việc bảo quản sữa mẹ cần được thực hiện cẩn thận

 

Có nên bảo quản sữa mẹ trong bình giữ nhiệt?

Công dụng của bình giữ nhiệt chính là giữ các loại nước, dung dịch bên trong bình ở điều kiện lạnh và nóng. Tùy điều kiện môi trường ngoài, loại dung dịch mà thời gian bảo quản sẽ thay đổi.

Do đó, bình giữ nhiệt là một dụng cụ bảo quản sữa mẹ rất tốt. Nó giúp sữa được giữ ở nhiệt độ phù hợp để không bị biến chất, thay đổi. Tuy nhiên, các mẹ cần cân nhắc từng trường hợp để bảo quản sữa đúng nguyên tắc.

Cách bảo quản sữa trong bình giữ nhiệt

Trữ sữa nóng hay lạnh sẽ cần tới những yêu cầu khác nhau. Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản của Vuabalo để mẹ dùng bình giữ nhiệt trữ sữa đúng nguyên tắc.

Đối với trường hợp bảo quản sữa ấm

Sữa mẹ vắt trực tiếp hoặc làm ấm lại sau khi bảo quản lạnh có thể trữ trong bình giữ nhiệt. Nhưng thời gian bảo quản sữa theo cách này dài nhất chỉ là 1 giờ. Nguyên nhân là bình giữ nhiệt chỉ có khả năng giữ nhiệt độ, còn sữa mẹ vẫn biến chất/bị lên men theo thời gian. Do đó nó không thể kéo dài thời gian bảo quản.

 

Bình giữ nhiệt không có khả năng kéo dài thời gian bảo quản sữa ấm

 

Với trường hợp bảo quản sữa lạnh

Với trường hợp mẹ muốn mang sữa theo khi đi ra ngoài, trữ sữa lạnh và bảo quản bằng bình giữ nhiệt chính là lựa chọn tốt. Ở điều kiện lạnh, sữa có thể kéo dài thời gian bảo quản hơn so với bình thường.

Sau khi vắt sữa, mẹ nên giữ lạnh ngay sau khi vắt bằng chai/ túi đựng chuyên dụng. Và khi ra ngoài thì cho sữa vào bình giữ nhiệt để mang theo.

Với cách này, sữa có thể trữ được trong vòng 3 tiếng. Sau thời gian này, nhiệt độ trong bình tăng lên sẽ thúc đẩy quá trình lên men sữa. Các vi khuẩn hoạt động mạnh khiến sữa không còn an toàn cho trẻ.

Lưu ý quan trọng khi bảo quản sữa mẹ trong bình giữ nhiệt

Việc bảo quản sữa mẹ khi ra ngoài không dễ. Dù có bình giữ nhiệt, mẹ vẫn phải thận trọng để đảm bảo chất lượng sữa còn tốt, an toàn cho bé.

 

Cần thận trọng để đảm bảo sữa giữ tốt nhất trong bình giữ nhiệt

 

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi bảo quản sữa mẹ với bình giữ nhiệt. Mẹ nên tham khảo nhé:

  • Tuyệt đối không trữ sữa trong bình dài hơn thời gian khuyến cáo. Quá trình lưu trữ dài khiến chất lượng, thành phần của sữa bị thay đổi. Nó tác động mạnh mẽ đến hệ tiêu hóa của bé.

  • Không để sữa trong bình giữ nhiệt nếu nhiệt độ của sữa hơn 40 độ. Mức nhiệt cao sẽ khiến đạm, các chất dinh dưỡng khác trong sữa biến mất.

  • Trước khi cho bé sử dụng sữa, mẹ cần kiểm tra lại. Nếu thấy sữa có váng, các miếng lợn cợn hay đổi màu, đổi mùi, tuyệt đối không cho bé sử dụng.

  • Nên chọn các loại bình giữ nhiệt chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng. Tránh xa các loại bình rẻ tiền vì chúng có thể chứa các chất độc hại, dễ nhiễm vào sữa.

Lời khuyên dành cho mẹ của chuyên gia Nhật Bản

Về vấn đề trữ sữa trong bình giữ nhiệt, có rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện. Nổi bật có thể kể tới các nghiên cứu của nhóm chuyên gia dinh dưỡng trẻ em đến từ Nhật Bản.

 

Không phải lựa chọn nào cũng an toàn để bảo quản sữa mẹ trong bình giữ nhiệt

 

Nghiên cứu cho thấy, có rất nhiều loại bình giữ nhiệt không đảm bảo tiêu chuẩn trữ sữa. Dù khả năng giữ nhiệt tốt, phần lòng bình chứa nhiều tạp chất khiến sữa của bé nhiễm độc khi trữ trong đó.

Nếu mẹ đang tìm kiếm bình giữ nhiệt để bảo quản sữa cho bé, nên lựa chọn sản phẩm của Beddybear. Đến từ Hàn Quốc, sản phẩm của Beddybear được kiểm tra cẩn thận và đảm bảo những yêu cầu khắt khe nhất về độ an toàn. Mẹ có thể yên tâm bảo quản sữa trong bình mà không cần lo lắng.

Liên hệ với Vuabalo mua bình giữ nhiệt Beddybear ngay hôm nay

Hiện tại, Vuabalo là nhà phân phối chính thức của Beddybear tại thị trường Việt Nam. Tại cửa hàng, bạn có thể tìm thấy những mẫu bình giữ nhiệt của Beddybear với dung tích, mẫu mã đa dạng. Từ đó, dễ dàng trữ sữa cho bé yêu khi phải đi xa.

 

 với Vuabalo để mua bình giữ nhiệt chất lượng cao

 

Để tri ân khách hàng, Vuabalo đang có nhiều chương trình khuyến mãi. Các mẫu bình giữ nhiệt đang được giảm từ 30 - 50%. Đây chính là thời điểm tuyệt vời để mẹ mua một sản phẩm với giá thành phải chăng.

Vuabalo hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc bảo quản sữa mẹ trong bình giữ nhiệt. Nếu còn gì thắc mắc, hãy trao đổi với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại/Zalo tư vấn miễn phí 24/7: 0907729139 

  • Email: hotro.vuabalo.vn@gmai.com

  • Địa chỉ: 423/2 Âu Cơ, phường phú trung, Quận Tân Phú; thành phố Hồ Chí Minh

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận